logo

Thống kê khó tin: MU & Arsenal chơi rắn nhất Ngoại hạng Anh

Chủ nhật, ngày 02/05/2021 - 10:10
5 /5 của 1 đánh giá
Theo thống kê từ Whoscored, MU là đội có số lần tắc bóng nhiều nhất Premier League 2020/21 và cũng có tỷ lệ phạm lỗi cao nhất từ những pha tắc bóng này.

Premier League luôn nổi tiếng bởi tốc độ chơi rất nhanh và mức độ máu lửa của tất cả các đội bóng tham dự. Thời điểm cuối mùa giải này, ngay cả những đội không còn mục tiêu trụ hạng hay cạnh tranh vé dự cúp châu Âu vẫn chơi thừa quyết liệt.

Những đội bóng nổi tiếng về mức độ quyết liệt phải kể đến West Brom, Brighton, Burnley hay cả Tottenham khi được dẫn dắt bởi Jose Mourinho. Thế nhưng một thống kê về tắc bóng và phạm lỗi vừa được công bố, người hâm mộ chắc chắn sẽ bất ngờ.

Một số liệu từ Whoscored cho thấy MU là đội có số lần tắc bóng nhiều nhất Premier League tính đến trước vòng 34. Cả thảy, các cầu thủ Quỷ đỏ đã có 480 lần tắc bóng. Bên cạnh đó, tỷ lệ phạm lỗi từ những pha bóng này cũng cao nhất giải với 0,84 lần.

Cụ thể, cứ 100 pha tắc bóng của MU thì có 84 lần trọng tài thổi phạt. Marcus Rashford chính là cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất từ tắc bóng trong nội bộ Quỷ đỏ.

Vị trí thứ 2 cũng rất bất ngờ khi đó là Arsenal. Pháo thủ sở hữu tỷ lệ phạm lỗi/tắc bóng là 0,76. Đội đầu bảng Man City xếp thứ 3 với 0,75. Liverpool, Chelsea và Tottenham lần lượt xếp sau với tỷ lệ 0,73, 0,7 và 0,7.

Ở chiều ngược lại, Southampton là đội tắc bóng hiệu quả nhất Ngoại hạng Anh. Đội bóng miền Nam chỉ bị thổi phạt 59% số lần tắc bóng từ đầu mùa. Đội đứng thứ 2 là Leeds với 60%.

Xu

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo