logo

SAO Man City đổi quốc tịch Pháp sang Tây Ban Nha để đá Euro 2021

Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 10:30
5 /5 của 1 đánh giá
Mặc dù đã được khoác áo nhiều đội tuyển trẻ của Pháp song Aymeric Laporte chưa từng được khoác áo ĐTQG. Đây là lý do khiến trung vệ Man City quyết định lựa chọn ĐT Tây Ban Nha.

Euro 2021 đang đến rất gần và các huấn luyện viên phải gấp rút hoàn tất đội hình. Với mật độ thi đấu dày đặc suốt mùa giải qua ở cấp câu lạc bộ, việc tuyển quân thực sự gặp nhiều khó khăn.

Chắc chắn các ngôi sao của những đội bóng lớn đều bị vắt kiệt sức hoặc tệ hại hơn là dính chấn thương. Vì thế, các huấn luyện viên sẽ tận dụng tối đa các nguồn để có được những nhân tố ưng ý nhất.

Mơi đây, tờ Marca đã đưa thông tin khá bất ngờ. Theo đó, HLV Luis Enrique đã thuyết phục thành công Aymeric Laporte từ bỏ đội tuyển Pháp để khoác lên mình màu cờ sắc áo Tây Ban Nha.

Aymeric Laporte sinh ra ở Agen (Pháp) và đã cống hiến cho các đội U17, U18, U19. Thế nhưng trung vệ đang khoác áo Man City chưa từng một lần được khoác áo đội tuyển quốc gia Pháp.

Trong bài phát biểu mới đây, HLV Didier Deschamps đã thẳng thắn chia sẻ. Ông không có kế hoạch sử dụng Aymeric Laporte trong nhiệm kỳ và đó là dấu chấm hết cho hy vọng dự Euro 2021.

Thế nhưng thật may cho Aymeric Laporte khi HLV Luis Enrique tìm ra một hướng đi mới. Theo đó, Laporte đã nhập quốc tịch Tây Ban Nha và đang chờ hoàn tất những thủ tục cuối cùng để khoác áo ĐT Tây Ban Nha.

Laporte là trung vệ trụ cột của Man City và HLV Guardiola đã phải bỏ ra 65 triệu euro để chiêu mộ từ Bilbao. HLV Luis Enrique đang rất muốn trẻ hóa lực lượng khi bộ đôi Ramos và Pique đều đã quá lớn tuổi.

Xu

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo