logo

SAO Dortmund rủ nhau công kích trọng tài vì bị cướp bàn thắng

Thứ tư, ngày 07/04/2021 - 08:25
5 /5 của 1 đánh giá
Trong trận thắng của Man City trước Dortmund, trọng tài đã có tình huống xử lý gây tranh cãi khi từ chối bàn thắng của Jude Bellingham.

Man City đã có chiến thắng đầy nhọc nhằn trên sân nhà trước Dortmund. Phải chờ đến những phút cuối, Foden mới ghi bàn ấn định thắng lợi 2-1 qua đó giúp Man City có lợi thế trước trận lượt về.

Tuy nhiên, tình huống nóng bỏng nhất trên sân không phải pha ghi bàn quyết định đó. Ngay phút 36, Jude Bellingham đã có pha tranh bóng với thủ môn Ederson, sau đó anh dễ dàng dứt điểm vào lưới trống.

Tình huống này, sau khi Ederson khống chế để bóng nảy lên, Bellingham nhanh chân cướp lấy rồi ghi bàn. Thế nhưng ngay lập tức trọng tài chính Ovidiu Hategan đã cắt còi và khước từ bàn thắng.

Công nghệ VAR cũng không thể can thiệp bởi trọng tài đã thổi phạt trước khi Bellingham đưa bóng vào lưới. Theo luật, VAR chỉ được sử dụng khi đã có bàn thắng hoặc liên quan đến lỗi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Không chỉ bị từ chối bàn thắng, Bellingham còn phải nhận thẻ vàng vì trọng tài cho rằng anh đã phạm lỗi vào bóng bằng gầm giày với thủ môn Man City.

Phát biểu sau trận đấu, Bellingham vô cùng bức xúc: "Tôi không hiểu người ta bố trí rất nhiều camera và cả tổ trọng tài VAR nhưng lại không can thiệp.

Tôi cũng không hiểu trọng tài chính vì sao lại cắt còi sớm như vậy. Ông ấy hoàn toàn có thể chờ tôi đưa bóng vào lưới rồi kiểm tra lại. Như vậy mọi chuyện đều minh bạch. Tôi dám chắc rằng tôi đã không phạm lỗi".

Đồng tình với người đồng đội trẻ, Jadon Sancho cũng đã có bài đăng đầy mỉa mai trên mạng xã hội. Tiền vệ người Anh này viết ngắn gọn: "Trọng tài nên cần kiểm tra lại trình độ của mình". Tài khoản Twitter chính thức của Dortmung cũng chạy dòng trạng thái đầy tính châm biếm: "?????".

Xu

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo