logo

Real, Barca và Juventus sẽ bị cấm 2 năm ở Champions League

Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 07:14
5 /5 của 1 đánh giá
UEFA sẽ trừng phạt Real Madrid, Barcelona và Juventus ở Champions League nếu các CLB này tiếp tục ngoan cố không rời bỏ Super League.

Real Madrid, Barcelona và Juventus có nguy cơ nhận án phạt cấm tham dự Champions League 2 năm sau khi UEFA tiến hành cuộc điều tra chính thức về âm mưu thành lập Super League.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin quyết tâm làm cho những CLB cầm đầu nhóm nổi loạn này phải trả giá đắt do vẫn ngoan cố không từ bỏ giải đấu ly khai đã bị lên án gay gắt.

Real, Barca và Juventus có nguy cơ bị cấm dự Champions League

Với cuộc điều tra này, Liên đoàn bóng đá châu Âu sẵn sàng đưa ra án phạt cấm Real, Barca, Juve tham dự bất kỳ giải đấu châu lục nào trong vòng 2 năm.

UEFA vừa đưa ra thông báo rằng: “Theo Điều 31 (4) của Quy định Kỷ luật UEFA, Thanh tra Đạo đức và Kỷ luật UEFA hôm nay đã được chỉ định để tiến hành một cuộc điều tra kỷ luật liên quan đến việc Real Madrid, Barcelona và Juventus có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là dự án Super League.

“Thông tin thêm về vấn đề này sẽ được cung cấp trong thời gian thích hợp”.

Real Madrid và Barca vẫn ngoan cố không từ bỏ Super League

Như vậy, nếu 3 CLB nổi loạn nói trên không rút lui và công khai xin lỗi vì tìm cách môi giới các đội bóng khác tham gia Super League, họ sẽ chính thức nhận án phạt nặng.

Trước đó, nhóm Big Six Ngoại hạng Anh, cùng với Atletico Madrid, AC Milan và Inter đã rút lui khỏi Super League và xin lỗi. 9 CLB này đồng ý góp tổng cộng 15 triệu euro để phát triển bóng đá cơ sở và nộp 5% thu nhập từ cúp châu Âu mùa tiếp theo.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo