logo

Nhóm Big 6 Ngoại hạng Anh sắp bị phạt 15 triệu bảng, trừ điểm mùa giải mới

Thứ hai, ngày 24/05/2021 - 15:50
5 /5 của 1 đánh giá
Mùa giải Ngoại hạng Anh đã khép lại với nhiều biến động và nhóm Big 6 với ý định gia nhập Super League sẽ bị trừng phạt trong chiến dịch 2021/22.

Vừa qua, nhóm 6 đội bóng hàng đầu xứ sương mù gồm MU, Man City, Liverpool, Chelsea, Tottenham và Arsenal đã ý định tham dự một giải đấu mới có tên Super League. 6 ông lớn này sẽ cùng nhóm Barca, Real Madrid, Juventus thành lập giải đấu riêng biệt mà không phụ thuộc vào UEFA cũng như các liên đoàn bóng đá.

Ý định chấn động đó đã khiến bóng đá châu Âu chao đảo. Những người hâm mộ cho rằng ý tưởng đó thật điên rồ và đi ngược lại giá trị truyền thống của bóng đá. Trong khi đó, các quan chức cảm thấy bị sỉ nhục và lập tức đưa ra những đòn trừng phạt.

Chủ tịch UEFA và cũng các liên đoàn có thành viên nổi loạn đã không ngần ngại ban bố lệnh cấm tham dự những giải đấu do họ tổ chức. Hành động quyết liệt và kịp thời đó đã khiến phần lớn đội bóng nhụt chí. Không lâu sau đó, cả 6 đội Ngoại hạng Anh cùng tuyên bố rút lui.

Mặc dù đã tuyên bố rút lui cùng gửi đi lời xin lỗi song UEFA vẫn đưa ra án phạt. Theo đó nhóm Big 6 sẽ bị trừ 5% doanh thu tại cúp châu Âu mùa tới. Chưa hết, liên đoàn bóng đá Anh FA cũng chuẩn bị một cuộc họp để đưa ra hình phạt riêng.

Theo thông tin mà Sky Sports có được, không loại trừ khả năng nhóm Big 6 sẽ phải bắt đầu mùa giải mới bằng số điểm âm, cùng với đó là 15 triệu bảng tiền phạt. Tuy nhiên có vẻ như hình thức này quá nặng và không nhận được sự ủng hộ từ đám đông đại biểu.

Nhiều khả năng FA sẽ học theo UEFA. Họ sẽ chỉ đánh vào kinh tế với 1 triệu bảng tiền mặt cộng thêm 5% doanh thu bản quyền phát sóng mùa tới. Con số này dao động từ 6 đến 7,5 triệu bảng.

Xu

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo