logo

Nhận định cơ hội đi tiếp Euro 2021: Thụy Sĩ (Bảng A)

Thứ ba, ngày 23/03/2021 - 18:08
5 /5 của 1 đánh giá
Nhận định cơ hội đi tiếp Euro 2021 của Thụy Sĩ thuộc bảng A Euro 2021 gồm các đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ, Wales và Italia. Cập nhật diễn biến Euro 2021.

Bảng A Euro 2021: Thụy Sĩ

Thụy Sĩ luôn là “khách quen” tại những giải đấu lớn, kể từ khi bước vào thế kỷ 21. Ngoại trừ Euro 2012, đội bóng xứ sở đồng hồ đã góp mặt ở các ngày hội bóng đá từ châu Âu cho đến thế giới. Tuy vậy, thành tích mà đội bóng này đạt được cũng khá khiêm tốn, thường chỉ dừng bước ở vòng knock-out, sau khi vất vả vượt qua vòng bảng.

Nhận định cơ hội đi tiếp Euro 2021: Thụy Sĩ (Bảng A)

Sự thực dụng là điều thường xuyên được áp dụng trong triết lý của ĐT Thụy Sĩ, từ Kobi Kuhn, Ottmar Hitzfeld hay HLV đương nhiệm Vladimir Petkovic. Không có quá nhiều thay đổi về lối chơi trong nhiều năm trở lại đây. Có chăng, sự thay đổi chỉ đến về mặt con người.

ĐT Thụy Sĩ đã có thời điểm trở thành “ngựa ô” ở các giải đấu lớn với những Shaqiri, Xhaka, Sommer trong đội hình. Giờ đây, những cái tên này vẫn còn góp mặt, nhưng vấn đề về tuổi tác khiến cho phong độ của họ không còn giữ được như trước. Trong khi đó, một vài tài năng trẻ mới nổi như Mbabu, Akanji, Embolo đều chưa thể hiện được mình.

Thụy Sĩ kết thúc vòng loại, như thường lệ, với vị trí đầu bảng D. Đó là một bảng đấu không quá khó khăn với không một ông lớn nào xuất hiện, và nhiệm vụ đi tiếp của Thụy Sĩ gần như là đương nhiên. Tuy nhiên, phong độ gần đây là điều họ phải cải thiện. Trong năm 2020, đoàn quân của HLV Petkovic chỉ giành được đúng 1 chiến thắng, còn lại là toàn hòa và thua.

Nhận định cơ hội đi tiếp Euro 2021

Thụy Sĩ chỉ bị đánh giá thấp hơn Italia trong khả năng đi tiếp tại bảng A. Theo đánh giá, Thụy Sĩ còn nằm ở vị trí thứ 10/24 trong dự đoán các đội vô địch giải đấu cao nhất châu Âu cấp đội tuyển tới đây.

Nhận định cơ hội đi tiếp Euro 2021: Thụy Sĩ (Bảng A)

Thực tế, nếu xét về mặt lực lượng, đội bóng này có thể hơn đứt Thổ Nhĩ Kỳ hay Xứ Wales. Tuy vậy, điều ĐT Thụy Sĩ cần làm lúc này là xây dựng sự ổn định cần có. Bên cạnh đó, hy vọng những trụ cột như Shaqiri, Xhaka sẽ không mắc phải chấn thương đáng tiếc nào trước khi Euro 2021 khởi tranh

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo