logo

MU lần đầu giúp Ngoại hạng Anh vượt qua La Liga

Thứ sáu, ngày 30/04/2021 - 18:06
5 /5 của 1 đánh giá
Chiến thắng của MU trước Roma đã giúp Ngoại hạng Anh lần đầu vượt qua La Liga trên bảng xếp hạng của UEFA sau 9 năm.

Chiến thắng đậm 6-2 của Man Utd trước Roma ở bán kết Europa League đã đưa Premier League trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng UEFA lần đầu tiên sau 9 năm.

Sự thay đổi này đồng nghĩa với việc La Liga của Tây Ban Nha tụt xuống thứ hai sau một thời gian dài thống trị bảng xếp hạng hệ số các giải VĐQG châu Âu.

MU thắng đậm ở bán kết Europa League

Bóng đá Anh hiện có điểm hệ số là 98,997 sau mùa giải mạnh mẽ nhất của mình ở đấu trường châu Âu. Với 2 CLB vào bán kết Champions League và 2 đội khác ở Europa League, Premier League hiện có thành tích tốt hơn đối thủ La Liga ở 3 trong 5 mùa giải gần đây.

Real Madrid và Villarreal vẫn tham dự Champions League và Europa League, nhưng ngay cả khi giành chiến thắng sắp tới, bóng đá Anh vẫn sẽ thống trị. Đó là bởi vì khoảng cách tăng lên khi thứ hạng di chuyển theo từng mùa giải, loại đi một năm kém cỏi của bóng đá Anh và năm mạnh nhất của Tây Ban Nha.

La Liga đã bị Ngoại hạng Anh vượt qua

CLB Anh mùa này cũng có thể lu mờ số điểm hệ số cao nhất từ ​​trước đến nay trong một chiến dịch từng thuộc về La Liga trong mùa giải 2015/16 khi Real Madrid đánh bại Atletico Madrid trong trận chung kết Champions League, còn Sevilla thắng Liverpool ở Europa League.

Điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc phân bổ các suất dự Champions League của cả hai quốc gia, với 4 quốc gia hàng đầu đều nhận được 4 suất mỗi mùa.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo