logo

Ibrahimovic hào phóng kiến tạo ở tuyển Thụy Điển thay vì ghi bàn

Thứ hai, ngày 29/03/2021 - 07:50
5 /5 của 1 đánh giá
Zlatan Ibrahimovic cho rằng anh không cần ghi bàn mà thay vào đó là hỗ trợ cho đồng đội ở tuyển Thụy Điển ghi bàn, như cách vừa thực hiện trước Kosovo.

Ibrahimovic khiến người hâm mộ trầm trồ khi thực hiện pha kiến tạo bằng đánh gót cho Thụy Điển trong trận gặp Kosovo ở vòng loại World Cup 2022.

Trong bàn mở tỷ số, tiền đạo đang khoác áo AC Milan nhảy cao tung ra cú đánh gót khi tranh chấp với thủ môn đối phương, tạo điều kiện để Ludwig Augustinsson xuất hiện kịp thời đưa Thụy Điển vượt lên dẫn trước.

Ibrahimovic đánh gót kiến tạo

Ibrahimovic sau đó cũng tham gia trực tiếp vào tình huống Alexander Isak nhân đôi cách biệt cho Thụy Điển.

Thụy Điển giành vé tham dự giải vô địch châu Âu vào mùa hè tới và điều đó có thể mang đến cơ hội cho Ibrahimovic góp mặt khi anh vẫn tỏ ra sung mãn.

Ibrahimovic đã từ giã sự nghiệp quốc tế sau Euro 2016 nhưng vừa được gọi trở lại đội tuyển trong trận mở màn vòng loại World Cup. Ở tuổi 40, anh tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của mình cũng như tầm ảnh hưởng đối với lối chơi.

Ibrahimovic đánh gót kiến tạo

Sau trận đấu, khi nói với báo chí, Ibrahimovic hài lòng với vai trò phụ công và không cần ghi bàn: “Tôi đã nói với họ rằng tôi không cần phải ghi bàn, tôi đã ghi bàn rồi. Tôi giúp đồng đội làm điều đó, để họ tiến gần hơn đến kỷ lục của tôi”.

Hai trận sau khi trở lại đội tuyển quốc gia, Ibrahimovic cho biết anh cảm thấy “tốt hơn rất nhiều và gắn kết hơn với các đồng đội”.

“Càng nhiều ngày trôi qua, tôi càng biết rõ về họ, trong và ngoài sân cỏ. Trận đấu hôm nay nói chung đã hoạt động tốt, không chỉ riêng tôi và Isak”, anh nói về đối tác trên hàng công.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo