logo

Euro 2021 tăng số lượng cầu thủ đăng ký vì lý do đặc biệt

Thứ ba, ngày 04/05/2021 - 19:23
5 /5 của 1 đánh giá
UEFA đã chính thức công bố đội hình tham dự Euro 2021 được tăng từ 23 lên 26 cầu thủ, với hạn đăng ký vào ngày 1/6.

Giải vô địch châu Âu sắp tới bắt đầu vào ngày 11/6 và các đội phải đăng ký 10 ngày trước khi khởi tranh.

Việc UEFA chấp thuận thay đổi luật là để các đội tuyển tham dự Euro 2021 được phép chọn 26 cầu thủ trong bối cảnh chống lại mối đe dọa bùng phát của Covid.

Tuyên bố đầy đủ của LĐBĐ châu Âu: “Ủy ban điều hành UEFA hôm nay đã thông qua các quy tắc đặc biệt cho vòng chung kết Euro 2021 để đảm bảo giải đấu diễn ra suôn sẻ và liên tục trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Euro 2021 cho phép các đội đăng ký 26 cầu thủ

“Các thay đổi quy định chính sau đây sẽ được thực hiện:

“Tăng danh sách cầu thủ từ 23 lên 26.

“Để giảm thiểu rủi ro khi các đội phải đối mặt với tình trạng thiếu cầu thủ cho một số trận đấu nhất định do kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính có thể xảy ra và các biện pháp cách ly tiếp theo do cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, UEFA đã đưa ra quyết định đặc biệt là tăng danh sách cầu thủ cho tất cả các đội tham gia lên 26 người.

“Tuy nhiên, 23 cầu thủ vẫn là số lượng tối đa được phép đăng ký cho mỗi trận đấu riêng lẻ (theo Điều 3 của Luật thi đấu IFAB cho phép tối đa 12 cầu thủ thay thế ở các trận của đội tuyển quốc gia A), bao gồm 3 thủ môn.

Euro 2021 cho phép các đội đăng ký 26 cầu thủ

“Sau khi danh sách cầu thủ được gửi vào ngày 1/6/2021, các quy định hiện hành cho phép thay thế không giới hạn danh sách cầu thủ trong trường hợp chấn thương hoặc bệnh nặng trước trận đấu đầu tiên, với điều kiện những người thay thế phải được chứng nhận về mặt y tế.

“Vì lý do rõ ràng, những cầu thủ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hoặc “tiếp xúc gần gũi” với một người có xét nghiệm dương tính - và do đó bị cách ly - theo quyết định của cơ quan chức năng sẽ được xem là trường hợp bị bệnh nặng và được thay thế trước trận đấu đầu tiên với sự chấp thuận của ban điều hành UEFA.

“Các quy định mới hiện cũng cho phép các thủ môn được thay thế trước mỗi trận đấu trong suốt giải trong trường hợp không đủ thể lực ngay cả khi vẫn còn một hoặc hai thủ môn trong danh sách thi đấu.

“Để đảm bảo tính toàn vẹn của giải, một cầu thủ đã bị thay thế trong danh sách cầu thủ không thể được đưa lại vào danh sách”.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo