logo

Đội tham dự Super League kiếm gấp 4 lần nhà vô địch Champions League

Thứ ba, ngày 20/04/2021 - 14:00
5 /5 của 1 đánh giá
Bất kỳ đội bóng nào tham dự Super League đều được nhận số tiền gấp 4 lần nhà vô địch Champions League, điều lý giải vì sao các ông lớn quyết định ly khai.

Đã có 12 CLB ly khai để tham dự giải đấu mới Super League vốn có số tiền thưởng khổng lồ. Theo tính toán, chỉ cần góp mặt là mỗi đội bóng đều kiếm được gấp 4 lần so với nhà vô địch Champions League.

Mùa trước, Bayern Munich đã bỏ túi khoảng 71 triệu bảng tiền thưởng nhờ vô địch Champions League. Tuy nhiên, theo New York Times, tất cả 20 đội tham dự European Super League đều kiếm được tối thiểu 285 triệu. Con số đó nhiều gấp 4 lần so với nhà vô địch Champions League 2020 ngay cả khi chưa thi đấu bất cứ trận nào.

Tiền thưởng của đội dự Super League gấp 4 lần nhà vô địch Champions League

Theo thông báo thì các CLB tham gia giải đấu có thể kiếm được tới 310 triệu bảng ban đầu. Sau đó, họ bỏ túi thêm tối thiểu 130 bảng mỗi mùa từ phần chia trong quỹ 3,1 tỷ bảng do ngân hàng JP Morgan của Mỹ đảm bảo.

Mùa giải trước, Bayern đã thu về thêm 40 triệu bảng tiền truyền hình. Còn tại Super League, vẫn chưa rõ vấn đề bản quyền truyền hình cũng như việc nó sẽ sinh lợi như thế nào cho các CLB tham gia.

Trong khi Bayern Munich và Borussia Dortmund đều từ chối cơ hội gia nhập nhóm 15 ưu tú thì PSG gần như sẽ tham gia cùng với một CLB hàng đầu khác, còn suất thứ 15 vẫn chưa biết.

Mùa giải Super League sẽ bắt đầu từ tháng 8. Có 20 đội tham dự (gồm 5 đội từ vòng loại) chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn. Ba đội dẫn đầu của mỗi bảng sẽ được vào thẳng vòng tứ kết. Đội xếp thứ 4 và 5 đá play-off với thể thức lượt đi lượt về để xác định 2 vé cuối cùng.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo