logo

Đôi giày lập kỷ lục của Messi kiếm bộn tiền khi bán đấu giá

Thứ bảy, ngày 01/05/2021 - 08:39
5 /5 của 1 đánh giá
Đôi giày mà Messi từng lập kỷ lục ghi 644 bàn thắng cho Barca đã thu về một số tiền lớn khi được đem bán đấu giá để làm từ thiện.

Sau một vài tháng được gửi đến hãng Christie's để bán đấu giá, đôi giày lập kỷ lục của Lionel Messi đã có chủ mới. Nó đã thu về 125.000 bảng, lập kỷ lục cho đôi giày thi đấu đắt nhất từng được bán.

Messi đã đi đôi giày này khi ghi bàn thắng thứ 644 cho Barca, đánh bại kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho một câu lạc bộ của Pele. Huyền thoại người Brazil từng đạt 643 bàn cho Santos từ năm 1956 đến 1974.

Messi bán đấu giá giày lập kỷ lục

Số tiền thu được đã được chuyển đến chương trình Nghệ thuật và Sức khỏe của Bệnh viện Đại học Vall d'Hebron.

Về quyết định bán đấu giá đôi giày của mình, Messi cho biết: “Việc đạt được tổng số 644 bàn thắng trong lịch sử cho cùng một câu lạc bộ khiến tôi rất vui, nhưng điều quan trọng nhất là có thể trao lại thứ gì đó cho những đứa trẻ đang chiến đấu vì sức khỏe.

“Chúng tôi hy vọng cuộc đấu giá vào tháng 4 sẽ nâng cao hiểu biết về nguyên nhân vĩ đại này”.

Messi bán đấu giá giày lập kỷ lục

Messi bán đấu giá giày lập kỷ lục

Messi từng đạt cột mốc quan trọng này trong chiến thắng 3 trước Valladolid hồi tháng 12. Đôi giày ban đầu được trưng bày tại một bảo tàng trong thành phố. Khi đem bán đấu giá, nó cũng có chữ ký của siêu sao 33 tuổi.

Vào thời điểm đó, Barca của Messi đang trên đà hồi sinh để trở lại cuộc đua vô địch La Liga. Đáng tiếc là đêm thứ Năm vừa qua, họ lại thua sốc Granada dẫn đến nguy cơ không thể đăng quang.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo