logo

Cựu giám đốc Barca nói về “cuộc chiến” với Messi

Thứ hai, ngày 22/03/2021 - 22:18
5 /5 của 1 đánh giá
Cựu giám đốc thể thao của Barca, Eric Abidal đã lên tiếng về cuộc tranh cãi công khai với Lionel Messi trong thời gian làm việc tại đây.

Abidal từng trải qua 6 năm thành công với tư cách là cầu thủ Barca từ năm 2007 đến 2013. Ông đã trở lại CLB vào năm 2018 để đảm nhận vai trò giám đốc thể thao.

Tuy nhiên, một cuộc khẩu chiến đã nổ ra giữa cựu hậu vệ và đồng đội cũ về việc sa thải Ernesto Valverde hồi tháng 1/2020.

Sau khi gạt bỏ HLV người Tây Ban Nha, Abidal cáo buộc các cầu thủ Barca không làm việc chăm chỉ với ông thầy, đồng thời yêu cầu CLB sa thải.

Messi và Eric Abidal từng bất đồng

Messi đáp trả rằng, Abidal cần phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Anh cũng yêu cầu quan chức này công khai tên những cầu thủ muốn Valverde ra đi.

Bây giờ, Abidal khẳng định mình đã đúng khi đưa ra yêu cầu: “Tôi nghĩ rằng tôi đã đúng. Theo tôi, họ (các cầu thủ Barca) cần phải tập luyện chăm chỉ hơn. Trong thời của tôi với Guardiola, đó là ‘bạn muốn điều tốt nhất? Ok, bạn phải tập luyện sao cho tốt nhất. Bạn sẽ giành được mọi thứ chỉ khi bạn làm được việc trong tuần’.

“Đây là những gì tôi đã nói. Tôi chưa bao giờ nói các cầu thủ muốn thoát khỏi huấn luyện viên”.

Bất chấp sự bất đồng này, Abidal vẫn thể hiện sự tôn trọng giữa hai người: “Messi cũng đã nói chuyện với cá nhân tôi. Chúng tôi có một cuộc trò chuyện gay gắt, nhưng tôi có thể chấp nhận nó. Không thành vấn đề vì bạn phải minh bạch.

Messi và Eric Abidal từng bất đồng

“Tôi rất thoải mái vì anh ấy là cầu thủ duy nhất nói chuyện với tôi như thế này. Tôi tôn trọng điều đó. Tôi cũng hiểu Messi là đội trưởng và anh ấy muốn bảo vệ đội hình, nhưng tôi chưa bao giờ nói rằng Messi bảo tôi gạt huấn luyện viên ra. Không bao giờ.

“Tôi không phải sửa chữa bất cứ điều gì với Messi, mối quan hệ của chúng tôi không thay đổi theo quan điểm của tôi”.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo