logo

Chủ tịch Real Madrid thành lập Super League để “cứu bóng đá”

Thứ ba, ngày 20/04/2021 - 07:25
5 /5 của 1 đánh giá
Florentino Perez, Chủ tịch của Real Madrid và Super League, đã lên tiếng giải thích trước công chúng về việc thành lập giải đấu mới đang gây tranh cãi.

Bất chấp sự phản đối, Super League đã chính thức ra đời, bao gồm 12 CLB thành viên sáng lập Barcelona, ​​Atletico, Real Madrid, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Man City, MU, Liverpool, Juventus, Inter và Milan. Chủ tịch đương nhiệm của Real Madrid cũng là chủ tịch của giải đấu này và ông vừa lên tiếng giải thích về việc thành lập.

“Các câu lạc bộ lớn ở Anh, Tây Ban Nha và Italia phải giải quyết một tình huống bóng đá rất tệ. Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) nói rằng 5 tỷ euro đã bị thâm hụt. Real Madrid có ngân sách 800 triệu euro và giảm chỉ còn 700 triệu. Năm nay, thay vì 900 triệu, hãy chờ xem liệu chúng tôi có giảm xuống 600 triệu hay không. Real Madrid đã thất thu 400 triệu kể từ khi bắt đầu đại dịch”, Perez nói với Marca.

Chủ tịch Real Madrid giải thích về việc thành lập Super League

“Khi bạn không có thu nhập ngoài truyền hình, cách để tạo ra lợi nhuận là thực hiện những trận đấu hấp dẫn hơn. Đây là cách chúng tôi bắt đầu làm việc. Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng, bằng cách tổ chức Super League trong tuần, thay vì Champions League, chúng tôi sẽ có thể giảm bớt thu nhập bị mất.

“Bóng đá phải phát triển, giống như mọi thứ khác. Nó phải thích ứng với thời đại và phải làm gì đó với đại dịch. Tất cả chúng ta đều tan vỡ. Truyền hình là phương tiện phải thay đổi để thích ứng với thời đại. 40% thanh niên không có hứng thú với bóng đá vì có nhiều trận đấu kém chất lượng. Họ có các nền tảng khác.

Barca và Real Madrid đều tham dự Super League

“Chúng tôi hiểu rằng mình phải thay đổi để môn thể thao này trở nên hấp dẫn hơn trên toàn thế giới. Tất cả chúng tôi đã nghĩ ra nó. Các nhà vô địch đã mất hứng thú. FIFA phản đối việc tạo ra Euro vào thời điểm đó và bây giờ chúng tôi đang ở trong tình trạng tương tự.

“Chúng tôi làm điều đó để cứu bóng đá đang ở thời điểm quan trọng. Thứ tạo ra tiền là truyền hình và tiền là của tất cả mọi người”.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo