logo

Chelsea kiếm bộn tiền thưởng nếu vô địch Champions League

Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 07:05
5 /5 của 1 đánh giá
Các cầu thủ Chelsea sẽ kiếm bộn tiền thưởng nếu vô địch Champions League và FA Cup mùa này sau khi đã lọt vào trận chung kết.

Các cầu thủ của Chelsea sẽ chia sẻ khoản tiền thưởng trị giá 11 triệu bảng nếu hoàn thành cú đúp vô địch Champions League và FA Cup.

Thầy trò Thomas Tuchel đã kiếm được tổng số tiền thưởng trị giá 5 triệu bảng khi lọt vào trận chung kết Champions League lần thứ ba trong lịch sử CLB và 5 triệu bảng khác sẽ bỏ túi nếu đánh bại Man City ở Istanbul vào ngày 29/5.

Chelsea lọt vào chung kết Champions League

Ngoài ra, các cầu thủ The Blues còn chia khoản tiền thưởng tập thể trị giá 1 triệu bảng nếu thắng Leicester trong trận chung kết FA Cup vào ngày 15/5.

Ở Chelsea, tất cả tiền thưởng được chia đều cho các thành viên trong đội hình ngày thi đấu, có nghĩa là mỗi cầu thủ sẽ nhận khoảng 500.000 bảng nếu vô địch Champions League.

Điều này trái ngược với Man City khi họ thương lượng tiền thưởng cá nhân với từng cầu thủ khi ký hợp đồng. Tiền thưởng tổng thể của Man City cũng cao hơn, vào khoảng 15 triệu bảng nếu giành chức vô địch Champions League lần đầu tiên.

Man City gặp Chelsea ở chung kết Champions League

Những cầu thủ có thu nhập cao nhất trong đội hình của HLV Pep Guardiola, chẳng hạn như Kevin De Bruyne, có điều khoản tiền thưởng 1 triệu bảng được ghi vào hợp đồng. Một số cầu thủ khác nhận được tiền thưởng khoảng 600.000 bảng.

Dễ hiểu khi các cầu thủ nhận được khoản tiền thưởng xa hoa như vậy bởi cả Chelsea và Man City đều thu về số tiền khổng lồ nếu giành chức vô địch Champions League. Đội đăng quang sẽ nhận khoản tiền thưởng 100 triệu bảng và doanh thu phát sóng, 16,5 triệu bảng trong số đó được UEFA trao cho đội thắng trong trận chung kết.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo