logo

Các CLB được chia bao nhiêu tiền khi tham dự Super League?

Thứ hai, ngày 19/04/2021 - 09:29
5 /5 của 1 đánh giá
Super League châu Âu đã chính thức ra đời và điều mà người hâm mộ quan tâm là các CLB tham dự sẽ được chia bao nhiêu tiền.

Ban tổ chức Super League đã lập ra một quỹ khổng lồ trị giá 3,1 tỷ bảng Anh, quỹ này sẽ được chia cho 15 câu lạc bộ sáng lập.

Một khoản thanh toán dao động từ 89 triệu đến 310 triệu bảng dành cho mỗi CLB, bao gồm chi cho sân vận động, cơ sở đào tạo hoặc thay thế các khoản thu liên quan đến sân vận động bị mất do Covid-19.

6 ông lớn Ngoại hạng Anh đều tham dự Super League

Thu nhập từ truyền hình và tài trợ cũng nghiêng về các CLB sáng lập: 32,5% tiền thưởng được chia đều cho 15 CLB và 32,5% khác cho các CLB tham dự còn lại.

20% tiền thưởng là tiền thành tích được phân phối theo cách tương tự như hệ thống dựa trên thành tích của Ngoại hạng Anh hiện tại tùy vị trí các CLB ở vòng bảng nếu không lọt vào vòng loại trực tiếp. 15% còn lại là cổ phần thương mại dựa trên nhận thức của CLB.

Super League mới ra đời có sự góp mặt hùng hậu của các đại diện Ngoại hạng Anh: MU, Man City, Liverpool, Arsenal , Chelsea, Man City, Tottenham. Trong số các thành viên sáng lập còn lại, Tây Ban Nha có đại diện là Real Madrid, Atletico Madrid và Barcelona, còn Italia có Juventus, Inter và AC Milan.

Chủ tịch Real Madrid ủng hộ Super League

Dự kiến, Bayern Munich, Dortmund và PSG sẽ hoàn tất 15 đội bóng thuộc nhóm thành viên sáng lập.

Cộng thêm 5 đội vượt qua vòng loại, 20 CLB được chia thành hai bảng - mỗi bảng 10 đội, chơi 18 trận - 9 trận sân nhà và 9 trận sân khách - với 3 đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền trực tiếp vào tứ kết. Các đội xếp thứ tư và thứ năm đấu thêm một trận play-off hai lượt.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo