logo

Alisson ghi bàn thắng kinh ngạc đi vào lịch sử Liverpool

Thứ hai, ngày 17/05/2021 - 07:52
5 /5 của 1 đánh giá
Thủ môn Alisson đã đi vào lịch sử CLB khi ghi bàn ấn định chiến thắng cho Liverpool trước West Brom theo kịch bản khó tin.

Vào những phút bù giờ, Liverpool tưởng như phải chấp nhận chia điểm với đội bóng đã xuống hạng West Brom thì Alisson trở thành vị cứu tinh. Trong tình huống đá phạt góc cuối cùng, thủ môn người Brazil lên tham gia tấn công để tìm kiếm bàn thắng.

Điều bất ngờ nhất đã xảy ra khi Alisson bật cao hơn tất cả để đánh đầu vào góc xa khung thành, ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho Liverpool, khiến cả toàn đội lẫn người hâm mộ áo đỏ vỡ òa trong hạnh phúc.

Alisson đánh đầu ghi bàn cho Liverpool

Việc Liverpool phải toàn thắng 3 trận còn lại mới hy vọng lọt vào top 4 Ngoại hạng Anh nên khi Alisson ghi bàn, họ có lý do để ăn mừng như điên dại.

Trong toàn bộ lịch sử của Liverpool kể từ khi được thành lập vào năm 1892, Alisson là thủ môn đầu tiên từng ghi bàn thắng cho đội bóng.

Thống kê đáng chú ý, Alisson là người ghi bàn quyết định chiến thắng thứ 38 cho Liverpool ở phút 90 một trận đấu tại Premier League, nhiều hơn 13 so với bất kỳ đội nào khác trong lịch sử giải đấu.

Hơn nữa, trong số 6 thủ môn ghi được bàn thắng suốt lịch sử Ngoại hạng Anh, Alisson là người đầu tiên đưa bóng vào lưới bằng đầu.

Alisson đánh đầu ghi bàn cho Liverpool

Sau khi tiếng còi kết thúc vang lên, Alisson đã trả lời phỏng vấn Sky Sports đầy cảm xúc, nhất là việc nhớ đến người cha mới qua đời.

“Tôi quá xúc động vì mọi thứ đã xảy ra với tôi và gia đình trong những tháng gần đây. Nhưng bóng đá là cuộc sống của tôi, tôi chơi để có thể nhớ về cha mình”, anh nói.

“Tôi hy vọng ông ở đây để xem bàn thắng này. Tôi chắc chắn rằng ông đang ăn mừng có Chúa ở bên cạnh”.

Avatar

Tác giả: Hestia

Ngày tham gia: 16/02/2021

Bút danh: Chuyên gia tin tức thể thao

Thông báo